THẰNG CON TRAI "VÔ DỤNG"

Vừa bước vào đầu ngõ, tôi đã nghe thấy bà Mai hàng nước xì xào nhỏ to với mấy người ngồi quán. Mặc kệ thôi, tôi cũng quen rồi, gần năm nay ngày nào chả thế, cứ thấy tôi là hàng xóm láng giềng lại ghé tai nhau bảo: “Thằng con trai nhà ông Hưng ý, học đại học ngần ấy năm về mà thất nghiệp, suốt ngày ở nhà, đúng là cái đồ vô dụng”. Hồi đầu nghe cũng tức lắm, nhưng mà nghĩ lại nếu lấy tiêu chuẩn có đi làm văn phòng hàng ngày hay không để mà nói thì tôi đúng là “vô dụng” thật, vì tôi làm việc tự do, mà làm tự do ở cái đất này thì có khác gì thất nghiệp đâu cơ chứ!

Năm nay tôi 23, tốt nghiệp ngành Mỹ thuật tạo hình. Cái ngành của tôi ấy mà, chẳng có mấy ai làm đúng chuyên môn. Nói trắng ra, chúng tôi đi học để làm “nghệ thuật gia”, mà cái nghề nghệ thuật gia này ấy mà, tỷ lệ thành công nhỏ đến độ không thể nhỏ hơn nữa. Tôi thừa hiểu điều ấy, nhưng mà tôi lại cứ thích làm cái việc nghệ thuật gia ấy chứ lại.

Hôm nay tôi ngồi cả buổi ở quán cafe trên phố để phác thảo ý tưởng mới. Chưa ưng ý lắm nhưng thế là khá rồi, vì có lần tôi ngồi cả tháng mà chẳng phác thảo được cái gì ra hồn. Với nhiều người, tôi đúng là thằng “dở hơi” chỉ biết mơ với mộng, suốt ngày vẽ vời có ra tiền không, bao nhiêu công việc không đi làm mà chỉ ở nhà lêu lổng. Vâng, đúng là lêu lổng đấy ạ, các bạn không nghe nhầm đâu.

Bị chỉ trỏ mãi thành ra ngày nào mà không nghe thấy tiếng ì xèo bàn tán tôi lại thấy thiếu thiếu mới chết. Vì sao à? Vì càng nghe tôi càng có động lực và quyết tâm, tôi tin mình sẽ làm ra một tác phẩm để đời. Ừ thì có thể các bạn sẽ nói, muốn để đời cái gì thì cũng phải sống trước đã, mà muốn sống thì phải có tiền. Như tôi thì tiền đâu ra, ăn bám bố mẹ mãi à?

Tôi cũng biết thừa điều ấy, nhưng tôi chẳng buồn giải thích cho thiên hạ là tháng tôi kiếm cả hơn chục triệu đấy thôi. Sinh hoạt phí hàng tháng tôi vẫn đưa bố mẹ đều, thêm cả ít tiền tiêu vặt biếu bố mẹ nữa, dù chẳng nhiều nhặn gì nhưng ối thằng bạn tôi đi làm cả năm nay không làm được. Ấy ấy, đừng tưởng tôi mơ, tranh của tôi chưa bán được đồng nào đâu, tôi chỉ tranh thủ làm telesales để kiếm tiền thôi.

Khi quyết định sẽ ở nhà làm  freelancer, tôi cũng thử nhiều việc lắm. Từ vẽ tranh thuê, designer cho đến nhập liệu tôi đều làm cả. Nhưng làm mãi, cái suy nghĩ kiếm tiền từ ngành học của tôi cũng vơi dần vì thật là thu nhập chẳng đủ cho tôi mua màu vẽ. Thế là tôi lần mò tìm việc khác trên mạng, rồi thấy TelePro tuyển tư vấn viên. Thử đăng ký, làm vài ngày thấy cũng hay. Kiểu người như tôi thời gian rảnh rỗi nhiều lắm, vì muốn làm gì cũng phải chờ ý tưởng, mà ngồi không suốt thì không có tiền, lại tốn thời gian. Làm telesale cho TelePro hay phết, data có sẵn rồi, gọi qua app cũng không mất tiền cước, không áp doanh thu doanh số gì, gọi cuộc nào được tiền cuộc đó, chăm chỉ thì kiếm tiền dễ lắm, nhàn tênh mà lương cao ra trò.

Từ ngày làm TelePro, có tiền chi tiêu, bố mẹ tôi cũng thoải mái hẳn, không còn bóng gió bắt tôi đi tìm việc như trước nữa. Người lớn ấy mà, vẫn cứ lo là con cái lông bông, chỉ lo chơi không lo làm. Thấy tôi thích vẽ, nhưng vẫn chịu khó kiếm tiền, thế là bố mẹ yên tâm vì con mình nó thích thật nên nó mới làm, chứ chả phải cái loại ham chơi như người ta nói. Còn thiên hạ ấy à, ai quan tâm làm gì.

Cái tiếng “vô dụng” của tôi thì lan xa lắm rồi, nhưng dần người ta cũng nói khác đi. Ban đầu thì đồn đoán là bố mẹ tôi “bốc phét” cho đỡ xấu hổ, nhưng rồi thấy nhà tôi sắm được tủ lạnh, ti vi mới, sang sửa nhà cửa khang trang hơn hẳn, người ta cũng tin. Bố mẹ tôi cũng chẳng phải giải thích là cháu nó làm gì cho hàng xóm láng giềng nghe nữa.

Tôi thì vẫn cứ hàng ngày vẽ tranh, tranh thủ lúc rảnh thì gọi điện cho khách. Thế mà có lúc nói chuyện với khách xong lại có ý tưởng vẽ vời mới ghê. Nói chung là một công bao nhiêu việc, vừa có tiền, vừa được làm việc mình thích. Quá tuyệt luôn!

Trở thành tư vấn viên của TelePro có lẽ là quyết định đúng đắn nhất của tôi. Đăng ký cũng rất đơn giản, chỉ cần truy cập tại đây và làm theo hướng dẫn. Nếu bạn cũng chưa biết làm gì kiếm sống để theo đuổi đam mê, hãy thử cùng tôi và TelePro nhé!

Download Latest 98-365 Real Exam Questions And Answers For Microsoft IT Infrastructure

They greatly praised this article People s policies are used well.Those 98-365 Real Exam Questions And Answers few words are a good thing to remember, unfortunately there has been no chance to Windows Server Administration Fundamentals use policies, but this is a rare opportunity to learn from the experience of the South. He Microsoft 98-365 Real Exam Questions And Answers returned taxi for her Microsoft 98-365 Real Exam Questions And Answers car, accompany her to play, spend the night a few nights per night. Many times beforehand, they visited and went to Microsoft 98-365 Real Exam Questions And Answers work on site.Therefore, Inscription inscription with congratulatory message. As the recruit of cannon Microsoft 98-365 Real Exam Questions And Answers fodder on the battlefield, they dared Microsoft IT Infrastructure 98-365 to give their lives to their elders.

Hu Shiling did not answer. If you dare to do it, I will discount your legs At this time, the cotton Microsoft 98-365 Real Exam Questions And Answers curtain of the house was opened again, and a thin 98-365 Real Exam Questions And Answers tall man was rushed out, dragging a shovel and rushing straight toward the gate. Now Liu Haizhu Microsoft 98-365 Real Exam Questions And Answers is repairing bicycles Microsoft IT Infrastructure 98-365 on the street, if it happens occasionally One or two Windows Server Administration Fundamentals Microsoft IT Infrastructure 98-365 Real Exam Questions And Answers unreasonable ones will not go to theory, it is simply a change. Oh You fucking Your mouth is clean I fuck

Confucius has three thousand disciples and seventy two Microsoft 98-365 Real Exam Questions And Answers sages. Is there a bicycle repair on the 98-365 Real Exam Questions And Answers street 98-365 Real Exam Questions And Answers Let s go, I saw one of you when I rode Windows Server Administration Fundamentals your bicycle to the street today. Zhou Meng cried again. In the Microsoft 98-365 Real Exam Questions And Answers night, Feng Microsoft 98-365 Real Exam Questions And Answers Erzi and Zhou Meng slept on the same single bed, licking Zhou Microsoft IT Infrastructure 98-365 Meng s smooth and jade body, Feng Erzi was on the verge of collapse and trembled. There is no one in the entire yard who will give Lin San a frame.