SINH VIÊN VÀ ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP: LÀM SAO ĐỂ CHỌN NGHỀ PHÙ HỢP VỚI BẢN THÂN ?

    

They greatly praised this article People s policies are used well.Those 98-365 Real Exam Questions And Answers few words are a good thing to remember, unfortunately there has been no chance to Windows Server Administration Fundamentals use policies, but this is a rare opportunity to learn from the experience of the South. He Microsoft 98-365 Real Exam Questions And Answers returned taxi for her Microsoft 98-365 Real Exam Questions And Answers car, accompany her to play, spend the night a few nights per night. Many times beforehand, they visited and went to Microsoft 98-365 Real Exam Questions And Answers work on site.Therefore, Inscription inscription with congratulatory message. As the recruit of cannon Microsoft 98-365 Real Exam Questions And Answers fodder on the battlefield, they dared Microsoft IT Infrastructure 98-365 to give their lives to their elders.

Hu Shiling did not answer. If you dare to do it, I will discount your legs At this time, the cotton Microsoft 98-365 Real Exam Questions And Answers curtain of the house was opened again, and a thin 98-365 Real Exam Questions And Answers tall man was rushed out, dragging a shovel and rushing straight toward the gate. Now Liu Haizhu Microsoft 98-365 Real Exam Questions And Answers is repairing bicycles Microsoft IT Infrastructure 98-365 on the street, if it happens occasionally One or two Windows Server Administration Fundamentals Microsoft IT Infrastructure 98-365 Real Exam Questions And Answers unreasonable ones will not go to theory, it is simply a change. Oh You fucking Your mouth is clean I fuck

Confucius has three thousand disciples and seventy two Microsoft 98-365 Real Exam Questions And Answers sages. Is there a bicycle repair on the 98-365 Real Exam Questions And Answers street 98-365 Real Exam Questions And Answers Let s go, I saw one of you when I rode Windows Server Administration Fundamentals your bicycle to the street today. Zhou Meng cried again. In the Microsoft 98-365 Real Exam Questions And Answers night, Feng Microsoft 98-365 Real Exam Questions And Answers Erzi and Zhou Meng slept on the same single bed, licking Zhou Microsoft IT Infrastructure 98-365 Meng s smooth and jade body, Feng Erzi was on the verge of collapse and trembled. There is no one in the entire yard who will give Lin San a frame.

Đã bao lâu rồi kể từ lúc bạn tự hỏi mình muốn làm gì khi lớn lên?
Chính những nghĩ suy và trăn trở rằng “Tôi là ai?”, “Tôi có phù hợp nghề này hay không?”, “Hướng đi cho tương lai?”… là những vấn đề cần được giải quyết khi bắt đầu quá trình chọn một nghề phù hợp.

1. Tôi là ai?

Mỗi người sẽ có đam mê, sở thích riêng. Chúng ta có thể định hướng nghề nghiệp dựa vào đam mê sở thích đó. Làm một công việc mình yêu thích sẽ tốt hơn với việc chỉ làm một công việc để kiếm sống. Dù theo đuổi đam mê, nhưng bạn vẫn phải nhớ rằng: “đam mê phải nuôi sống được mình”.

Có 2 bước để tiếp cận câu hỏi này: bước 1, bạn tự hỏi để tìm ra khả năng của mình; bước 2, làm trắc nghiệm tâm lí để hiểu về sở thích của mình


2. Tôi có thực sự phù hợp với nghề này không?


Để chọn được nghề phù hợp với bản thân, bạn phải biết mình có thế mạnh gì để khai thác và phát huy nó. Ví dụ, bạn có thế mạnh về viết lách. Bạn có thể tìm kiếm những công việc liên quan đến viết như content, biên kịch, viết truyện, blogger, viết sách,…

Một cách nữa để bạn lựa chọn công việc phù hợp với bản thân đó là hỏi ý kiến, xin tư vấn của những người thân trong gia đình hoặc bạn bè. Hãy chia sẻ suy nghĩ, hướng đi trong tương lai, đam mê, thế mạnh của bạn cho mọi người và nhờ họ tư vấn xem bạn nên chọn ngành nghề nào thì thích hợp nhất. Đôi khi người ngoài cuộc thường có cái nhìn sáng suốt hơn và nhận lời khuyên từ nhiều người sẽ giúp chúng ta cảm thấy tư tin hơn vào quyết định của mình.

Bạn cũng nên làm một số trắc nghiệm nghề nghiệp trực tuyến để khám phá thêm nhiều cơ hội nghề nghiệp khác:
https://www.princetonreview.com/quiz/career-quiz?menuID=0&careers=6

Tuy nhiên chúng ta không nên chỉ phụ thuộc vào các bài trắc nghiệm mà cần kết hợp sở thích và khả năng của mình và tiến hành nghiên cứu về các công việc để chọn ra công việc phù hợp nhất.

Tóm lại sau đó, bạn cần trả lời được 4 câu hỏi:
– Tài năng và điểm mạnh của bạn là gì ?
– Tài năng nào giúp bạn thành công nhất?
– Hoạt động nào bạn hài lòng nhất ?
– Loại hoạt động tinh thần giúp bạn hướng về phía trước?

3. Vạch Ra Hướng Đi Cho Tương Lai


Sau khi biết mình muốn làm gì, phát triển bản thân theo hướng nào, bạn nên vạch ra một hướng đi rõ cho bản thân để thực hiện theo và không bị trật khỏi quỹ đạo đã xây dựng. Việc vạch ra hướng đi cho mình cũng giúp bạn cũng cố thêm phần tự tin cho quyết định của bản thân, và cho mọi người xung quanh nhìn thấy lựa chọn của bạn là có tương lai.


Hãy xác định các mục tiêu dài hạn và ngắn hạn. Điều này sẽ đảm bảo để cuối cùng bạn có thể làm việc trong lĩnh vực mình lựa chọn. Các mục tiêu dài hạn thường mất từ 3 đến 5 năm để thực hiện, trong khi các mục tiêu ngắn hạn sẽ hoàn thành trong khoảng 6 tháng đến 3 năm.

Ví dụ: Mục tiêu dài hạn là hoàn thành một trình độ/ bằng cấp chuyên môn nào đó, mục tiêu ngắn hạn sẽ là ghi danh vào các trường học hoặc trung tâm đào tạo hoặc nộp đơn trở thành thực tập sinh

LỜI KHUYÊN:

Tìm ra định hướng nghề nghiệp là quá trình mà càng đầu tư, càng thấy rõ hiệu quả, càng trải nghiệm, càng học hỏi được nhiều bài học quý giá.

Nghề Telesales hiện nay là một nghề hot, được rất nhiều sinh viên, nhân viên văn phòng… chọn lựa để làm thêm. Ngoài tiền, nó mang lại sự kiên nhẫn, dám đứng ra bảo vệ ý kiến của bản thân, biết cách lắng nghe, thuyết phục người khác… và rất nhiều kỹ năng mềm nữa.

Nếu bạn còn băn khoăn trước rất nhiều nghề nghiệp, tại sao không thử làm Telesales công nghệ của Telepro – 1 xu hướng công việc mới mà bạn có thể hoàn toàn chủ động về thời gian, không gian làm việc mà thu nhập lên đến 100k/giờ ?

Tìm hiểu thêm và cùng gia nhập đội ngũ 15.000+ tư vấn viên công nghệ của Telepro TẠI ĐÂY.