Liệu những công việc partime các bạn đang làm có xứng đáng?

 

Vấn đề làm thêm của các bạn sinh viên hiện đang là chủ đề nóng được bài tán xôn xao hiện nay:

“ Sinh viên nếu nhà không quá khó khăn thì đừng nên đi làm thêm bưng bê, phục vụ 12k/h đến mức ảnh hưởng việc học”

“ Khổ như sinh viên đi làm: kém hiểu biết nên lương thấp, thường xuyên bị bắt nạt, bóc lột”

“ Nỗi lòng khó nói của sinh viên đi làm thêm”

Vấn đề làm thêm của các bạn sinh viên hiện đang là chủ đề nóng được bài tán xôn xao hiện nay:

“ Sinh viên nếu nhà không quá khó khăn thì đừng nên đi làm thêm bưng bê, phục vụ 12k/h đến mức ảnh hưởng việc học”

“ Khổ như sinh viên đi làm: kém hiểu biết nên lương thấp, thường xuyên bị bắt nạt, bóc lột”

“ Nỗi lòng khó nói của sinh viên đi làm thêm”

Sinh viên đi làm thêm không xấu, nhưng công việc các bạn làm mới là vấn đề đáng được chú tâm. Đa số sinh viên hiện nay đều “khao khát” được chứng minh bản thân mình. Trong cuộc đua đó sinh viên chọn cách tự tìm việc làm, tự kiếm ra tiền. Tuy nhiên với những công việc partime đơn thuần như hiện tại, liệu có khẳng định được bản thân hay chỉ đem lại những bất cập không đáng có.

Làm thêm 10k-12k/h – cực chẳng đã

10 nghìn, 12 nghìn, 15 nghìn,.. là các mức lương để trả cho một giờ lao động của sinh viên hiện nay. Với mức lương này, công việc xoay quanh thường là bán quần áo, phục vụ quán cà phê, phụ bếp,…sử dụng sức lao động của bản thân để làm việc. Nếu làm việc chăm chỉ đủ ngày trong tháng các bạn chỉ nhận được mức lương từ 1.200.00 – 1.800.000 với ca làm cố định từ 4-5 tiếng/ngày. Nhưng trên thực tế tổng số tiền các bạn sinh viên nhận được chỉ khoảng 70-80% số đó, vì tổng lương sẽ bị trừ đi bởi nhiều lý do khác nhau như: đi muộn, trả thừa tiền cho khách, không mặc đồng phục,… và vô vàn quy định oái oăm khác từ người quản lý của mình.

Gò bó không gian, thời gian

Nhưng công việc làm thêm bị bó buộc vào một khung thời gian cố định

Những công việc làm thêm thường bị bó buộc vào một khung thời gian cố định. Nếu có việc đột xuất hay sự việc ngoài ý muốn rất khó được nghỉ phép. Thời gian dành cho việc học, cho gia đình, bạn bè của các bạn sinh viên cũng theo đó mà bị chia vụn. Kiếm được chút tiền nhưng lại phải đánh đổi quá nhiều. Quỹ thời gian bị chia nhỏ, không có thời gian đầu tư cho việc học, học hành sa sút và một loạt các hệ lũy khác kéo theo.

“ Thấp cổ bé họng” thường xuyên bị bắt nạt

Đã có rất nhiều sinh viên rơi vào tình trạng “ngậm bồ hòn làm ngọt”, vì hầu hết những công việc partime chỉ thỏa thuận “miệng” với nhau. Khi có sự cố xảy ra thì sinh viên luôn là người chịu thiệt, như: sinh viên bị chủ lợi dụng: bắt làm thêm giờ, không trả lương,.. Do kinh nghiệm sống ít ỏi, tâm lý nhẹ dạ, lập trường không vững vàng nên các bạn sinh viên rất dễ bị cám dỗ hoặc bị lợi dụng. Đặc biệt khi làm việc ở các quán karaoke, quán café,…

Là lực lượng có chất xám và vốn kiến thức, đã đến lúc các bạn nên tính toán lại điều được mất ở những công việc này. Có phải các bạn đang đánh đổi quá nhiều, thời gian, công sức,…để nhận lại là chút thu nhập ít ỏi.

Xu thế việc làm mới dành cho giới trẻ

Trở thành telesale công nghệ ngay tại nhà với Telepro

Khác với những công việc kể trên, hiện nay Telesales Công Nghệ đang là xu thế việc làm trong thời điểm hiện tại. Chỉ cần với một chiếc smartphone là bạn có thể ngay lập tức trở thành một Telesales công nghệ của Telepro. Bạn có thể làm việc ở bất cứ nơi đâu, ở nhà, quán cafe, ngoài đường,… Nếu như trước kia luôn phải lo sợ với những áp lực vô hình đến từ công việc làm thêm: quản lý mắng, đến muộn, làm sai quy định,…thì nay hãy làm chủ của chính mình với Telesale Công Nghệ tại Telepro.

Khi làm Telesale Công Nghệ tại Telepro bạn có thể tận dụng mọi khoảng thời gian rảnh rỗi của mình để tạo ra thu nhập. Đặc biệt, nếu làm việc chăm chỉ, bạn hoàn toàn có thể kiếm được thu nhập lên đến  7 con số.

Bằng cách mang đến những giá trị thật, giúp cho các bạn sinh viên một công việc linh hoạt nhưng vẫn có thu nhập ổn định phù hợp với đặc điểm của sinh viên. Hiện nay Telepro đã kết nối được hơn 10.000 nhân viên Telesale trên cả nước

Hãy làm chủ cuộc sống của chính mình với Telepro.

Tìm hiểu thêm: http://bit.ly/2Ux9Uyp

 

 

GIAC GSEC Certification : GIAC Security Essentials Certification

Because Ning an was busy GIAC GSEC Certification with his parents in the mulberry http://www.passexamcert.com garden, he was very GIAC GSEC Certification familiar with planting trees, raising GIAC Information Security GSEC silkworms, and collecting all kinds of living roads. After they had a speech with Mr. Of course, the people also include business operators. The eyes turned GIAC GSEC Certification to the mother. The silence began again, and the meaning of waiting GSEC Certification was filled in the silence a little bit, but this time it was not the explanation of Ning an, but the mother s statement. GIAC GSEC Certification Sometimes there are urgent things in the GIAC Security Essentials Certification factory that need to be dealt with.

The http://www.examscert.com End of the Day , I did not expect you to remember how much I GIAC Security Essentials Certification liked this book. He looked GIAC GSEC Certification at the sparkling lake and looked at it. Tong Yang punched in his own shadow, and there GIAC Information Security GSEC was a GSEC Certification dull embarrassment in the black wall. The Secretary indulged GIAC GSEC Certification in a moment and asked if GIAC GSEC Certification Zhang Gang was going to change his job.

She smiled and smiled in my arms You do not mean I m gone I GSEC Certification do not know what to say. And then salute or did not shake hands I do not know.Did not say a word.All turned away.No language, is a military ceremony. I do not know what to say that squad leader to speak.Do not see ah this soldier is not simple it You more with this girl fellow learn something This is not a female soldier I think when the special forces than you He GIAC Information Security GSEC laughed. Into the blockade GIAC Security Essentials Certification line, into the village entrance.My leg is soft.Do you know what a bloodstream is I tell you, what I see with my own eyes is the bloodstream. Bitter GIAC GSEC Certification I am not afraid, soldier was GIAC GSEC Certification born to endure hardship, but the score is not because you suffer GSEC Certification can go up, because it is comprehensive evaluation does not look at your Scout than those few items.